Tư vấn thành lập công ty xây dựng

Tư vấn thành lập công ty xây dựng

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (qua mạng hoặc trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh). Doanh nghiệp có thể tự nộp hoặc ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn thành lập công ty xây dựng

Tư vấn thành lập công ty xây dựng

Liên tục trong hai năm, 2015 – 2016, ngành xây dựng nói chung đạt mức tăng trưởng khá Giá trị sản xuất ngành Xây dựng năm 2016 theo giá hiện hành ước đạt khoảng 1.089,3 nghìn tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2015 đạt 104% kế hoạch năm. Và nhịp độ này được các công ty nghiên cứu thị trường dự báo sẽ còn tiếp tục trong năm nay và những năm tiếp theo.

Vậy làm thế nào để tạo lập và phát triển một công ty xây dựng hiệu quả?

Có nên thành lập công ty xây dựng?

Việc thành lập công ty xây dựng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận được sự bảo hộ từ pháp luật, mang lại vị trí, chỗ đứng cho người kinh doanh.

Những lợi thế khi thành lập công ty xây dựng

Pháp luật có những quy định cụ thể cho từng loại hình doanh nghiệp trong ngành xây dựng, dễ dàng giải đáp được những vướng mắc về thủ tục thành lập;
Khi thành lập doanh nghiệp sẽ sử dụng con dấu riêng để ký kết các hợp đồng mua bán, tạo sự bảo đảm, tin cậy về mặt pháp lý cho việc mua bán, tạo uy tín cho khách hàng;
Có những ưu đãi trong việc vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng;
Một số loại hình doanh nghiệp có thể dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức;
Tạo độ tin cậy khi quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh của doanh nghiệp;
Tạo môi trường làm việc cho người lao động, đóng góp lớn cho xã hội.
Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, những vấn đề về tiền lương, bảo hiểm, thuế,… cũng được quy định và hướng dẫn cụ thể trong các văn bản pháp luật.
Thành lập công ty xây dựng cần những gì?

Các điều kiện thành lập công ty xây dựng theo pháp luật hiện hành.

Điều kiện về chủ thể

Pháp luật Việt Nam qui định mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền được đăng kí thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trừ một số trường hợp bị cấm tại khoản 2 điều 13 quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2014.

Cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự, công dân có Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
Tổ chức phải có tư cách pháp nhân.
Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ đặt trụ sở hợp pháp là địa chỉ được xác định chính xác: gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Điều kiện về vốn

Hiện nay, công ty xây dựng không yêu cầu có vốn pháp định

Đối với những ngành nghề pháp luật không có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng kí thành lập.
Thành lập công ty xây dựng như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy định của bộ Kế Hoạch và đầu tư.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (qua mạng hoặc trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh). Doanh nghiệp có thể tự nộp hoặc ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khắc dấu và nộp thông báo xác nhận mẫu dấu.

Làm thủ tục mua chữ ký số (thiết bị kê khai thuế qua mạng)

Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nộp thuế điện tử và đóng thuế môn bài. Thuế môn bài được căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ mức thuế môn bài là 3.000.000Đ và dưới 10 tỷ là 2.000.000Đ

Làm thủ tục kê khai thuế ban đầu tại chi cục thuế.

Đặt in hóa đơn và làm thông báo phát hành hóa đơn.