Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn liên hệ tới các công ty có chức năng khắc con dấu tròn, chuẩn bị bộ hồ sơ Đăng ký mẫu dấu, đóng con dấu này vào hồ sơ rồi nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Với vị thế đặc biệt, Thủ Đô Hà Nội đóng vai trò là đầu mối sản xuất, kinh doanh và đặc biệt là dẫn dắt hoạt động kinh tế của cả khu vực phía Bắc. Riêng năm 2016, tại Hà Nội 22.663 doanh nghiệp mới được thành lập, đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP Hồ Chí Minh (theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia). Năm 2017, Hà Nội hứa hẹn vẫn sẽ là thành phố trọng điểm tập trung cơ hội đầu tư kinh doanh của cả nước.

Thành lập công ty tại Hà Nội – những điều cần lưu ý

1. Lưu ý về việc nộp hồ sơ và quy trình giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm

Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp(theo mẫu) (Bao gồm: tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; …)
Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).
Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
Giấy tờ chứng thực cá nhân sao y chứng thực không quá 6 tháng: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lự
** Lưu ý: Tên doanh nghiệp phải được đặt theo đúng quy định (Điều 24 – Luật Doanh nghiệp). Ngành nghề đăng ký kinh doanh không được trùng với các ngành nghề Nhà nước cấm kinh doanh.

 

Nộp hồ sơđăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội ởđâu?

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận “một cửa” phòng ĐKKD của Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội: Tầng 3, Nhà B10A – Khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hoặc Nộp qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp
Giải quyết hồ sơ từ: 3 ngày làm việc

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phòng ĐKKD của Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội trả giấy biên nhận cho công dân, tổ chức.

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết. Bạn có thể bị yêu cầu bổ sung và sửa đổi hồ sơ nếu hồ sơ không hợp lệ.

Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận “một cửa” phòng ĐKKD để trả cho công dân, doanh nghiệp.

2. Lưu ý về việc Khắc và Thông báo mẫu con dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn liên hệ tới các công ty có chức năng khắc con dấu tròn, chuẩn bị bộ hồ sơ Đăng ký mẫu dấu, đóng con dấu này vào hồ sơ rồi nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội.

Hồ sơ khắc dấu gồm: Thông báo về việc sử dụng con dấu của doanh nghiệp (theo mẫu) + Giấy tờ tùy thân của người đến nộp mẫu dấu.

3. Lưu ý Đăng ký thuế cho doanh nghiệp mới thành lập

Mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nộp thuế điện tử, đóng thuế môn bài
Kê khai thuế ban đầu
Đề nghi sử dụng hóa đơn tự in/ đặt in
Thông báo phát hành hóa đơn
4. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội

Nhận thấy được những khó khăn của các doanh nghiệp khi muốn đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội như: quy trình phức tạp, tốn thời gian; dễ dàng sai sót nếu không có đầy đủ các kiến thức về luật pháp hiện hành. Luật Chúng tôi xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội. Luật Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ trọn gói từ khâu chuẩn bị lên ý tưởng cho đến khi hoàn tất các thủ tục sau đăng ký để tiến hành hoạt động kinh doanh.